กิจวัตรการดูแลผิวที่ดีที่สุดของคุณผู้ชาย

กิจวัตรการดูแลผิวที่ดีที่สุดของคุณผู้ชาย

ผลิตภัณฑ์และกิจวัตรการดูแลผิวส่วนมากจะเน้นไปที่ผู้หญิง แต่ความจริงก็คือ ไม่ว่าจะหญิงหรือชายก็จำเป็นต้องดูแลผิวอย่างเหมาะสมเพื่อให้ผิวแลดูสุขภาพดี กิจวัตรการดูแลผิวของคุณผู้ชายอย่างสม่ำเสมอ ไม่เพียงแต่จะช่วยลดปัญหาผิว แต่ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณด้วย


สำหรับคุณผู้ชายที่เพิ่งทำความรู้จักกับการดูแลผิว ขั้นตอนเหล่านี้อาจดูยุ่งยาก อย่างไรก็ตาม เรามาเพื่อช่วยให้คุณรู้ว่ามันไม่ยากเลย โปรดจำไว้ว่า ลักษณะผิวของชายและหญิงนั้นแตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับกิจวัตรการดูแลผิวจึงเป็นขั้นตอนแรกๆที่สำคัญมาก อ่านต่อด้านล่างเพื่อเรียนรู้กิจวัตรการดูแลผิวที่ดีที่สุดของคุณผู้ชาย

 

สารบัญ

กิจวัตรการดูแลผิวอะไร

ขั้นตอนที่ 1 ทำความสะอาด่างไร

ขั้นตอนที่ 2: ผลัดเซลล์ผิวแค่ไหน

ขั้นตอนที่ 3: เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวิวหน้า

ผลลัพธ์ที่ต้องการ: แลดูอ่อนเยาว์ลงและกระปรี้กระเปร่าขึ้นวหน้า

 

กิจวัตรการดูแลผิว

เราทำให้กิจวัตรการดูแลผิวของคุณผู้ชายเรียบง่ายและตรงไปตรงมา เมื่อปฏิบัติตาม 3 ขั้นตอนนี้เป็นประจำทุกวัน คุณจะเริ่มสังเกตเห็นผิวหน้าที่ดีขึ้นในเวลาเพียงไม่นาน

 

ขั้นตอนที่ 1 ทำความสะอาด

ขั้นตอนการดูแลผิวที่ดีทั้งหมด ควรเริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดอย่างหมดจด เช่นเดียวกับผิวของคุณผู้ชาย โดยธรรมชาติแล้ว ผิวของคุณจะผลิตน้ำมันส่วนเกินและผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วในระหว่างวัน ร่วมกับปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม เช่น มลพิษและฝุ่นละออง ซึ่งอาจส่งผลให้สิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าเป็นเวลานาน ด้วยเหตุนี้ การทำความสะอาดผิวหน้าวันละสองครั้งจึงเป็นเรื่องสำคัญ – หนึ่งครั้งในตอนเช้าและอีกครั้งในตอนกลางคืน การดูแลผิวหน้าคุณผู้ชายอย่างเหมาะสมจะช่วยขจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกออกจากผิว ทั้งยังคงผิวที่นุ่มและชุ่มชื้นไว้ได้

 

คลีนเซอร์ที่ดีที่สุดสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง

สิ่งสำคัญการเลือกคลีนเซอร์คือ ต้องเลือกตามประเภทผิวของคุณ คุณผู้ชายที่มีผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง ควรเลือกคลีนเซอร์ที่รักษาความชุ่มชื้นผิว และ Clinique For Men Face Wash นั้นมีประสิทธิภาพที่น่าทึ่ง คลีนเซอร์อ่อนโยนต่อผิว ล้างออกง่าย คงผิวที่รู้สึกสบายแต่ไม่แห้งตึง ด้วยส่วนผสมอันอ่อนโยนที่เข้าละลายฝุ่น ความมัน และสิ่งสกปรก เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องมีในทุกกิจวัตรการดูแลผิวของคุณผู้ชาย

 

คลีนเซอร์ที่ดีที่สุดสำหรับผิวมัน

สำหรับผู้ที่มีผิวมัน จะต้องเลือกคลีนเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวเช่นเดียวกัน และ Clinique For Men Charcoal Face Wash ให้ผลที่น่าอัศจรรย์ ด้วยพลังการชำระล้างของถ่านไม้ไผ่ (Bamboo Charcoal( ที่จะช่วยชำระล้างและดึงสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน ความมันส่วนเกิน และความมันบนผิว เพื่อชำระล้างรูขุมขน

 

วิธีใช้

เพียงชโลมใบหน้าด้วยน้ำอุ่น ถูคลีนเซอร์ระหว่างฝ่ามือและนวดให้ทั่วผิวที่เปียกหมาด โดยวนเป็นวงกลม คลีนเซอร์จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมัน และช่วยทำให้ผิวหน้านุ่มขึ้น ล้างให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง

 

ขั้นตอนที่ 2: ผลัดเซลล์ผิว

การผลัดเซลล์ผิวเป็นขั้นตอนต่อไปของกิจวัตรการดูแลผิวของคุณผู้ชาย การผลัดเซลล์ผิวจะช่วยสร้างชั้นผิวที่เรียบเนียนโดยการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้ผิวของคุณดูหมองคล้ำและสีผิวไม่สม่ำเสมอออกไป นอกจากนี้ยังช่วยชำระล้างรูขุมขน ซึ่งสามารถป้องกันการเกิดสิวได้ด้วย เรามี 2 ตัวเลือกหลักในการผลัดเซลล์ผิว ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวแบบสครับ และหลักการทางเคมี ในการคลายสะพานเชื่อมเซลล์ มาดูกันว่าควรใช้ตัวไหนเมื่อใด

 

ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่ดีที่สุดสำหรับคุณผู้ชายที่มีขนคุด

ปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยหลังจากการโกนหนวดคือการเกิดขนคุด ขนคุดทำให้ผิวระคายเคือง ไม่เรียบเนียน และคัน เพื่อจัดการกับปัญหานี้อย่างได้ผล เราขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวแบบจับต้องได้อย่าง Clinique For Men Face Scrub ผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) และเม็ดสครับทรงกลมที่จะช่วยยกเส้นขนและลดการเกิดขนคุด ไม่เพียงฟื้นฟูและปรับผิวให้เรียบเนียนเท่านั้น แต่ยังช่วยในการเตรียมผิวสำหรับการโกนหนวดให้เรียบเนียนที่่สุด นับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการดูแลผิวหน้าของคุณผู้ชาย

 

ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่ดีที่สุดสำหรับคุณผู้ชายที่มีผิวแพ้ง่าย

สำหรับบางคน ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวแบบสครับอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก เนื่องจากผิวมีความบอบบางมาก ในกรณีนี้ เราขอแนะนำให้ใช้โลชั่นผลัดเซลล์ผิวอย่าง Clinique For Men Exfoliating Tonic แทน ผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวด้านบนที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยนด้วยกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) และยังเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมให้ความเย็นและความสดชื่นแก่ผิวด้วยวิชฮาเซล (Witch Hazel(

 

วิธีใช้

หลังทำความสะอาด ใช้สำลีก้อนชุบ Exfoliating Tonic ในปริมาณพอเหมาะ แล้วเช็ดทั่วใบหน้าอย่างเบามือในบริเวณที่ไม่ได้โกนหนวด โดยหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก ตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ตามจุดที่จำเป็น

 

ขั้นตอนที่ 3: เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

หลังจากล้างและทำความสะอาดใบหน้าของคุณจนทั่วแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายของขั้นตอนการดูแลผิวอย่างเรียบง่ายนี้คือการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ ซึ่งจะช่วยลดการก่อตัวของเส้นริ้วและรอยเหี่ยวย่น อีกทั้งบำรุงและคงความชุ่มชื้นให้กับผิว

 

มอยส์เจอไรเซอร์ที่ดีที่สุดสำหรับทุกวัน

หากคุณมีผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง Clinique For Men Moisturizing Lotion เป็นมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ให้ความชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้าหรือมันเยิ้ม มอยส์เจอไรเซอร์นี้ จะช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื้นของผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นยาวนานตลอดทั้งวันด้วยกลีเซอรีน (Glycerin( และโซเดียมไฮยาลูโรเนต (Sodium Hyaluronate( ส่วนผสมจากธรรมชาติ Natural Moisturizing Factor (NMF) จะช่วยสร้างความสมดุลของน้ำและน้ำมันที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในผิว พร้อมกับเสริมความแข็งแรงให้ผิวด้วยสารสกัดจากเมล็ดทานตะวัน ข้าวบาร์เลย์ และสารสกัดจากแตงกว่า จึงคงความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น และผิวแลดูมีสุขภาพดีขึ้น

 

มอยส์เจอไรเซอร์ที่ดีที่สุดเพื่อความชุ่มชื้นขั้นสูงสุด

Clinique For Men Maximum Hydrator คือตัวเลือกที่ดีที่สุด หากคุณต้องการความชุ่มชื้นที่ยาวนานขึ้น มอยส์เจอไรเซอร์ขั้นสูงนี้มีเทคโนโลยีเติมน้ำให้ผิวอัตโนมัติ ช่วยให้ผิวสร้างแหล่งน้ำภายในด้วยตัวเอง เพื่อเติมความชุ่มชื้นอย่างต่อเนื่อง จากนั้นจะกักเก็บความชุ่มชื้นทั้งหมดไว้ ทำให้ผิวแลดูมีสุขภาพดี Aloe Water ที่เข้าทำงานและสารให้ความชุ่มชื้นจะซึมซาบเข้าสู่ผิวทันทีด้วยการเพิ่มและเร่งความชุ่มชื้น เหมาะสำหรับการให้ความชุ่มชื้นหลังการโกน

 

มอยส์เจอไรเซอร์ที่น่าทึ่งนี้มอบความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาถึง 72 ชั่วโมง - พิสูจน์แล้วจากการทดลอง - แม้หลังจากล้างหน้า ผิวจะเรียบเนียน นุ่ม และอิ่มเอิบ เส้นริ้วที่แห้งกร้าน เป็นขุย และตึงจากการขาดน้ำจะแลดูดีขึ้น

 

วิธีใช้

ทาวันละสองครั้งบนผิวที่สะอาดหลังการโกนขนเพื่อชะโลมความชุ่มชื้น หรือเมื่อใดก็ตามที่ผิวต้องการเพิ่มความชุ่มชื้น

 

ผลลัพธ์ที่ต้องการ: แลดูอ่อนเยาว์ลงและกระปรี้กระเปร่าขึ้น

 

เมื่อคุณเรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานการดูแลผิวไปแล้ว ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับเพิ่มเติมใน กิจวัตรการดูแลผิวของคุณผู้ชาย เพื่อให้คุณแลดูอ่อนเยาว์ลงและกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น

 

อาการบวมและริ้วรอยรอบดวงตาเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงความเหนื่อยล้าที่เห็นได้ทันที การใช้อายเจลที่ให้ความชุ่มชื้นจะสามารถต่อสู้กับสัญญาณของความเหนื่อยล้าและริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาที่บอบบางได้ Clinique For Men Super Energizer™ Anti-Fatigue Depuffing Eye Gel คือ เซรั่มใต้ดวงตาที่ช่วยลดอาการบวมได้ทันที พร้อมให้ความเย็นและฟื้นฟูดวงตาที่เหนื่อยล้า

 

ด้วยลูกกลิ้งสเตนเลสเย็น ซึ่งใช้ลงเซรั่มที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้บริเวณรอบดวงตาเย็นลงและสว่างขึ้นในทันที และให้ผลต่อเนื่องในการลดอาการบวมและความหมองคล้ำ

 

นอกจากนี้ยังให้ความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวบริเวณรอบดวงตาทันทีด้วยสารให้ความชุ่มชื้นอย่างโซเดียมไฮยาลูโรเนต (Sodium Hyaluronate( ที่ดึงดูดและยึดความชุ่มชื้นไว้กับผิว


วิธีใช้

กลิ้งปลายปากกาเจลใต้ดวงตาอย่างอ่อนโยนได้ทุกเวลา

 

คำถามที่พบบ่อย