ฟื้นฟูผิวในชั่วโมงที่คุณนอนหลับ: วิธีสร้างกิจวัตรการดูแลผิวตอนกลางคืน

ฟื้นฟูผิวในชั่วโมงที่คุณนอนหลับ: วิธีสร้างกิจวัตรการดูแลผิวตอนกลางคืน

สุขภาพและสภาพผิวของเราได้รับผลกระทบจากในแต่ละช่วงเวลาของวันเป็นอย่างมาก ในตอนกลางวัน ผิวของเราจะได้รับผลทางลบกระทบจากปัจจัยอย่างแสงยูวีและสารจากมลพิษ ตอนกลางคืน ร่างกายของเราจะเข้าสู่ช่วงฟื้นฟูเพื่อต่อสู้กับความเครียดต่างๆ


หากคุณอยากทำให้ผิวดีขึ้น เวลากลางคืนเป็นเวลาที่เหมาะที่จะปรนนิบัติผิวเพราะจะช่วยให้ผิวได้มีโอกาสพักฟื้นและฟื้นตัว มาดูขั้นตอนกิจวัตรการดูแลผิวตอนกลางคืนและผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดที่จะช่วยเราดูแลผิวพรรณกัน

 

สารบัญ

  1. ขั้นตอนที่ 1: ล้างเครื่องสำอาง ครีมกันแดด และสารจากมลพิษ และทำความสะอาดผิว
  2. ขั้นตอนที่ 2: ผลัดเซลล์ผิว
  3. ขั้นตอนที่ 3: ทาเซรั่ม
  4. ขั้นตอนที่ 4: เพิ่มความชุ่มชื้น
  5. ขั้นตอนที่ 5: ครีมบำรุงรอบดวงตา

 

ขั้นตอนที่ 1: ล้างเครื่องสำอาง ครีมกันแดด และสารจากมลพิษ และทำความสะอาดผิว

ขั้นแรกในกิจวัตรการดูแลผิวตอนกลางคืนคือการล้างเครื่องสำอาง ครีมกันแสดง และสารจากมลพิษที่ตกค้างอยู่ให้หมดและทำความสะอาดผิว ซึ่งจะช่วยกำจัดความสกปรกต่างๆ เช่น ฝุ่นและสิ่งสกปรกออกไป ขั้นตอนนี้จะเป็นการเตรียมให้ผิวซึมซับสิ่งที่เรากำลังจะทาลงไปให้ดีขึ้น

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เราเลือกใช้ก็คือClinique’s Take The Day Off Cleansing Balm เพราะสามารถใช้ได้กับผิวทุกประเภทตั้งแต่ผิวมันไปจนถึงผิวแห้งมาก บาล์มนี้มีเนื้อสัมผัสบางเบาและจะเปลี่ยนเป็นน้ำมันเนื้อละเอียดขณะใช้ พร้อมกับช่วยละลายเครื่องสำอางและครีมกันแดดชนิดติดทนนานได้อย่างรวดเร็ว


นอกจากนั้นบาล์มนี้ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันเมล็ดดอกคำฝอยซึ่งทำให้น้ำมันธรรมชาติบนผิวหนังแตกตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และละลายเครื่องสำอางที่ล้างออกได้ยาก อีกทั้งยังอุดมไปด้วยกรดไลโนเลอิก สารจากธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวนวลเนียน ซึ่งยังช่วยให้ผิวนุ่มและดูอวบอิ่มอีกด้วย

 

ขั้นตอนที่ 2: ผลัดเซลล์ผิว

การผลัดเซลล์ผิวเป็นขั้นตอนต่อไปในกิจวัตรการดูแลผิวตอนกลางคืน ขั้นตอนนี้จะกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ซึ่งทำให้ผิวคุณดูกร้านและไม่สม่ำเสมอออกไป การขัดผิวโดยตรงอาจเกิดการถลอกและนำไปสู่การระคายเคืองบนผิวคุณ ดังนั้นเราขอแนะนำตัวเลือกที่อ่อนโยนกว่าอย่าง Clinique Clarifying Lotion

The Clarifying Lotion เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ประกอบด้วยส่วนผสม เช่น กลีเซอรีน วิชฮาเซล และโซเดียมไฮยาลูรอนเนต ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วจะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ผิวสม่ำเสมอและทำให้ผิวสดชื่น ทั้งยังช่วยให้ค่าพีเอชของผิวมีความสมดุล รวมถึงเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไปในกิจวัตรการดูแลผิวตอนกลางคืน Clinique มีผลิตภัณฑ์มากมายสำหรับผิวทุกประเภทและลูกค้าสามารถเลือกได้ตั้งแต่ระดับ 1.0-4 เพื่อดูแล ผิวแห้งแพ้ง่าย ผิวแห้งมาก ผิวแห้งผสม ผิวมันผสม และผิวมันมากตามลำดับ

 

ขั้นตอนที่ 3: ทาเซรั่ม

เซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์สูตรเข้มข้นที่มีส่วนผสมคุณภาพสูงที่จะช่วยดูแลผิวของคุณ ทำให้ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่ขาดไม่ได้ในกิจวัตรการดูแลผิวตอนกลางคืน หนึ่งในเซรั่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเราคือ Clinique Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Serum ซึ่งมีคุณสมบัติในการกระตุ้นคอลลาเจน มีเน็กซ์เจน เรตินอยด์และกรดไฮยาลูรอนิกที่ช่วยในการซ่อมแซมผิวอย่างเป็นธรรมชาติในแต่ละคืน


เซรั่มสูตรนี้มีความปลอดภัย สามารถใช้ได้วันละสองครั้งโดยทาหนึ่งครั้งตอนเช้าและหนึ่งครั้งตอนกลางคืน นอกจากนี้ยังเหมาะกับทุกสภาพผิวรวมถึงผิวแพ้ง่าย หากใช้เป็นประจำในกิจวัตรการดูแลผิวตอนกลางคืน Clinique Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Serum จะสามารถช่วยลดร่องลึกและริ้วรอยอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ผิวดูเรียบเนียน กระชับ และดูอ่อนเยาว์ขึ้น

 

ขั้นตอนที่ 4: เพิ่มความชุ่มชื้น

หนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการคงผิวสุขภาพดีก็คือการหมั่นรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว ข่าวดีก็คือ NEW Clinique Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Cream ผ่านการทดสอบทางคลินิกแล้วและมีประสิทธิภาพสูง


ครีมทาผิวสำหรับตอนกลางคืนนี้ประกอบด้วยส่วนผสมที่รวมกันกลายเป็น Clinique Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Serum ที่กล่าวถึงด้านบน โดยจะร่วมกันทำงานเพื่อช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์โดยรวมที่ดีขึ้น


เมื่อใช้เป็นประจำ คุณจะสังเกตได้ว่าความแห้งกร้านลดลง ผิวดูอวบอิ่มยิ่งขึ้น ทั้งยังเปล่งประกาย และแลดูมีสุขภาพดี จากการสำรวจพบว่า กว่า 90% ของผู้ตอบแบบสอบถามรู้สึกว่าผิวของพวกเขาได้รับการบำรุง ฟื้นฟู และมีสุขภาพดีขึ้น

 

ขั้นตอนที่ 5: การทาครีมรอบดวงตา

ขั้นตอนสุดท้ายในกิจวัตรการบำรุงผิวที่มักถูกมองข้ามคือการใช้ครีมทารอบดวงตา ผิวบริเวณรอบดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางและต้องการการดูแลอย่างอ่อนโยนกว่าส่วนอื่นของใบหน้า เมื่อคุณทาเซรั่ม Clinique Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Serum และ NEW Clinique Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Cream แล้ว ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะจะนำมาใช้ขั้นตอนสุดท้ายในกิจวัตรการดูแลผิวตอนกลางคืนก็คือ Clinique Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Eye Cream


ครีมทารอบดวงตานี้ถูกออกแบบมาเพื่อทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาแข็งแรงยิ่งขึ้น ด้วยส่วนผสมอันทรงพลังของเปปไทด์ ซึ่งถูกออกแบบมาให้ต่อต้านรอยเหี่ยวย่นโดยจะกระตุ้นคอลลาเจนตามธรรมชาติและช่วยรองรับโครงสร้างการรองรับตามธรรมชาติของผิว ส่วนผสมสำคัญอื่นๆ ได้แก่ คาเฟอีนและสารสกัดจากสาหร่าย ซึ่งจะช่วยปลอบประโลมและทำให้ผิวผ่อนคลายเพื่อการซ่อมแซมผิวที่ดีที่สุด


นอกจากคุณสมบัติในการต่อต้านรอยเหี่ยวย่นแล้ว Clinique Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Eye Cream ยังถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและความนุ่มให้กับผิวรอบดวงตาด้วยส่วนผสมหลักอย่างเมล็ดมะม่วงและเชียบัตเตอร์ เมื่อนำมาใช้ร่วมกันจะช่วยให้ผิวสามารถดูดและเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ได้ ซึ่งทำให้ผิวอิ่มน้ำ นุ่ม และอวบอิ่ม


เมื่อปฏิบัติตามขั้นตอนทั้ง 5 นี้ ได้แก่ การทำความสะอาด การผลัดเซลล์ผิว การทาเซรั่ม การเพิ่มความชุ่มชื้น และใช้ครีมทารอบดวงตาเป็นประจำทุกคืน รับรองได้เลยว่าผิวของคุณจะได้รับการฟื้นฟูและบำรุงระหว่างนอนหลับ ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลักษณะผิวคุณเป็นประจำและให้ความใส่ใจกับความต้องการของผิวและปรับเปลี่ยนกิจวัตรการดูแลผิวตามที่จำเป็น


สร้างกิจวัตรการดูแลผิวตอนกลางคืนอย่างเหมาะสมโดยการใช้ผลิตภัณฑ์ Clinique Smart Clinical Repair หาซื้อได้ที่ Clinique.co.th


คำถามที่พบบ่อย